Trang chủ Tin Tức Dịch Vụ San Lấp Mặt Bằng

Dịch Vụ San Lấp Mặt Bằng

822
0
Chia sẻ

Dịch Vụ San Lấp Mặt Bằng

Dịch vụ san lấp mặt bằng tại Bình Dương đang là một trong những dịch vụ đang rất được quan tâm hiện nay. San lấp mặt bằng, san đất mặt bằng. Tất tần tật đều là việc san lấp từ một mặt phẳng gồ ghề có địa hình lồi lõm về một địa hình bằng phẳng.

Vậy giá san lấp mặt bằng tại bình dương ra sao, hãy cùng chúng tôi tham khảo ngay phía dưới đây nhé.

Báo giá san lấp mặt bằng tại Bình Dương

Giá san lấp mặt bằng tại  Bình Dương hiện nay trên thị trường là 110.000 – 140.000đ/m3. Giá thi công san lấp hạng mục này chưa bao gồm thuế VAT. Bạn có thể nhẩm tỉnh dựa trên khối lượng công việc công trình. Con số này sẽ khác nhau tùy vào tình trạng và quy mô công trình.

Phương pháp san lấp mặt bằng tại Bình Dương

Hiện nay, có 2 phương pháp san lấp chính được sử dụng phổ biến nhất. Đó chính là san lấp bằng máy bơm cát chuyên dùng và san lấp bằng phương tiện cơ giới:

  • San lấp bằng máy bơm cát chuyên dùng: Phương pháp này sẽ thường được dùng trong các công trình có đường vào nhỏ hẹp. Tuy nhiên, phương pháp này vẫn cần phải đảm bảo độ chặt và tiến độ thi công nhất định.
  • San lấp bằng các phương tiện cơ giới: Ví dụ như xe cuốc, xe ủi, xe lu, ô tô tải từ lớn đến nhỏ. Ngược lại với phương pháp trên, phương pháp này thường được áp dụng cho các công trình có đường ra vào thuận lợi. Đặc biệt phải phù hợp với ô tô tải.

Dù sử dụng phương pháp nào đi nữa, bạn cũng cần phải có kế hoạch chi tiết, cụ thể. Đơn vị thi công cần thiết kế bản vẽ để bạn hình dung được vị trí cần san lấp mặt bằng. Từ đó nêu lên cách thức thực hiện và tiện lợi trong việc giám sát thi công.

Quy trình thiết kế mặt bằng dịch vụ san lấp Bình Dương

Đây dường như là các bước bắt buộc phải thực hiện. Các công ty san lấp mặt bằng tại Bình Dương sẽ phải trải qua 2 bước sau:

  • Thiết kế mặt bằng san lấp: đây là bước xác định khối lượng đào đắp, hướng đất và cự ly vận chuyển.
  • Thiết kế biện pháp thi công: chính là xác định phương pháp thi công một cách cụ thể. Việc này sẽ dễ dàng thực hiện sau khi đã có khối lượng đào đắp, hướng và cự ly.

Thiết kế san lấp mặt bằng tại Bình Dương

2 bước bắt buộc phải có ở đây chính là khảo sát địa hình và mô phỏng thực địa. Tất cả các bước đều quan trọng nên không thể bỏ qua bất kì bước nào.

Khảo sát địa hình mặt bằng san lấp

Trước khi tiến hành thi công, các đơn vị sẽ tiến hành khảo sát địa hình. Công việc này sẽ được thực hiện qua bản đồ địa hình và thực địa. Từ đó nhằm xác định khối lượng cần thi công, hướng và quãng đường vận chuyển.

Đơn vị thi công sẽ phải thông qua bản đồ địa hình. Hay còn gọi là bản đồ chi tiết thể hiện định lượng và đặc trưng của địa hình theo hệ tọa độ địa lý. Đơn vị thi công sẽ nắm khái quát về độ cao của địa hình khu vực thi công. Tuy nhiên, việc này không thể xác định độ cao chính xác của từng điểm nhỏ. Vậy nên đơn vị cung cấp dịch vụ cần có đội ngũ nhân viên khảo sát thực địa chuyên nghiệp. Bước khảo sát này đóng vai trò rất quan trọng. Là bước đặt nền tảng cho quá trình tiếp theo.

Mô phỏng thực địa san lấp mặt bằng

Để mô phỏng được địa hình, các đơn vị san lấp phải dựa vào đường đồng mức trên bản đồ địa hình. Có 3 trường hợp thường gặp là:

  • Đường đồng mức thẳng hoặc gần thẳng và song song với nhau
  • Đường đồng mức hơi cong nhưng vẫn song song
  • Đường đồng mức cong và không song song

Bước này sẽ luôn được các đơn vị thi công thực hiện để tính khối lượng cần công tác.

Thiết kế biện pháp thi công

Sau khi đã xác định được các vấn đề trên, dịch vụ san lấp mặt bằng tại Bình Dương sẽ lên các kế hoạch thi công cụ thể. Ví dụ như thời gian thi công, số lượng nhân viên, các loại vận tải,… Tùy theo từng cách thức hoạt động linh hoạt của mỗi công ty.

Mục tiêu của bản thiết kế là đảm bảo giao đúng hạn. Ngoài ra, chất lượng thành phẩm cũng cần được đảm bảo. Thông thường, khối lượng đất lấp và đất đào sẽ ít khi đạt mức cân bằng. Do vậy cần có những biện pháp cụ thể để sử dụng đất hợp lý.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây